Những điều cần biết khi sử dụng giấy vệ sinh

Giấy vệ sinh là một trong những vật dụng hết sức cần thiết trong đời sống của chúng ta. Hầu hết mọi người đều sử dụng giấy vệ sinh, nhưng ít ai biết rõ về bản chất của giấy vệ sinh, mà như “sử dụng theo phong trào”, không cần biết đến hậu quả.

Nhiều người tiêu dùng giữ quan niệm hoàn toàn sai lầm khi đánh đồng giấy cuộn sử dụng trong nhà vệ sinh với giấy ăn được sản xuất riêng đều có thể thay thế cho nhau trong những lúc cần thiết. Nhưng quan niệm sai lầm này đã gây ra vô số những rắc rối cho sức khỏe người dùng. Việc dùng giấy cuộn thay giấy ăn để tiết kiệm chi phí thường xảy ra ở một số quán ăn nhỏ. Do giá cả giấy vệ sinh rẻ hơn, nhiều gia đình cũng dùng giấy vệ sinh để lau miệng.

Bạn hãy biết, về bản chất, giấy vệ sinh hoàn toàn khác với giấy lau miệng (giấy ăn), vì các loại giấy lau miệng được sản xuất từ gỗ, tre, trúc nguyên chất…hay nói cách khác nó là sản phẩm “nguyên chất”. Còn giấy vệ sinh, có thể sử dụng các loại giấy tái chế để sử dụng làm giấy vệ sinh. Việc tái chế lại giấy các loại khiến người sản xuất phải sử dụng lượng hóa chất lớn để tẩy rửa và hình thành giấy vệ sinh. Đấy là không kể đến, các loại giấy vệ sinh kém chất lượng, được sản xuất tại các cơ sở không đảm bảo vệ sinh khiến vi khuẩn có nhiều trên các loại giấy vệ sinh. Và hãy tưởng tượng sẽ thế nào khi ta dùng loại giấy này để lau miệng, lau tay chân…? Đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh truyền nhiễm như tả, lị, thương hàn…vì thế bạn nên dừng việc sử dụng giấy vệ sinh để lau miệng lại nhé.

Nhiều người vì ham rẻ mà mua 20, 30 ngàn đồng một bich giấy bán nhan nhản trên đường về sử dụng mà không biết chính những dòng giấy vệ sinh không rõ nguồn gốc này chính là “ổ vi khuẩn” lây nhiễm bệnh cho bạn. Các loại giấy không rõ nguồn gốc, thông thường được sản xuất trái phép, không có giấy đăng ký, do đó, họ sẽ không đảm bảo cho bạn về mặt chất lượng. Đấy là không nói đến việc các cơ sở này thường thu mua giấy bìa cũ, về tẩy trắng, với hàng loạt chất tẩy có nhiều độc tố để tẩy trắng giấy, và sản xuất giấy vệ sinh. Các loại giấy vệ sinh không rõ nguồn gốc đều có đặc điểm chung là trông hơi xỉn màu hoặc có lẩn vẩn hạt đen. Giấy sờ vào mỏng tang, dễ rách, và dễ mủn, lau thì có để lại hạt bụi trên bề mặt lau….Bạn nên chọn mua những loại giấy vệ sinh có nguồn gốc sản xuất rõ ràng, để tránh bị bệnh tật do dùng giấy vệ sinh kém chất lượng ,không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hãy là người tiêu dùng thông thái để mang lại sức khỏe cho gia đình bạn nhé.

cf